LỊCH NƯỚC RÚT HÒN BÀ VŨNG TÀU THÁNG 09/2020– CƠ HỘI KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG KỲ DIỆU GIỮA BIỂN KHƠI

lich nuoc rut hon ba vung tau

Cứ nghĩ rằng sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng biển chẳng bao giờ tách đôi, ấy vậy mà con đường dẫn ra Hòn Bà Vũng Tàu lại có thể “tách đôi” được biển. Nhưng không phải lúc nào biển cũng thuận lòng để con đường “tách đôi” rồi hiện lên. Để khám phá con đường này, hãy “nắm vững” lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu tháng 09 này nhé.

Hòn Bà Vũng Tàu Ở Đâu?

lich nuoc rut hon ba vung tau

Hòn Bà Vũng Tàu là đảo nhỏ gần mũi Nghinh Phong, từ chân núi Nhỏ đi đến Hòn Bà khoảng 200m. Nếu đứng trên đỉnh núi Nhỏ dưới chân tượng chúa giang tay, phóng tầm nhìn ra xa, bạn sẽ thấy một hòn đảo nhỏ với những ngôi nhà khuất sau những rặng cây xanh mát, hay những mái ngói nhà đỏ lô xô thoắt ẩn thoắt hiện. Đảo nhỏ, bạn chỉ cần đi bộ 15 phút là hết đảo. Đứng trên đảo phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy biển mênh mông sóng nước, bầu trời cao và rộng không tìm thấy đường chân trời. Những tàu thuyền nằm ở bến đỗ nối đuôi nhau san sát, cơn gió biển thổi mang vị mặn mòi biển khơi. Tất cả tạo nên không gian bình yên đến lạ. Những hình ảnh trên đảo cũng không phải quá đẹp lung linh để có thể cho những bức ảnh quá thần sầu. Nhưng hòn đảo vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm và số lượng khách vẫn tăng lên từng ngày. Lý do được đưa ra là trên đảo có miếu Hòn Bà và con đường “độc đáo rẻ biển” dẫn lên đảo.

Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

lich nuoc rut hon ba vung tau

Miếu Hòn Bà Vũng Tàu tọa lạc tại đảo Hòn Bà, là nơi thờ bà Thủy Long thần nữ. Theo những người coi sóc ở đây chia sẻ, miếu được xây dựng năm 1881, đến năm 1971 được trùng tu lại, nổi trên mặt đất 4m. Trong miếu có các gian thờ nhỏ, được sắp xếp ngay ngắn và lúc nào cũng nghi ngút khói hương. Để phân biệt với những miếu Bà khác, người dân ở đây gọi là miếu Hòn Bà Vũng Tàu.

Ở miếu Hòn Bà Vũng Tàu, một năm có 4 lần cúng vào tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Đặc biệt trong tháng giêng còn có các lễ hội văn hóa đặc sắc. Trong những ngày này, tàu thuyền từ rất nhiều nơi đổ về, mang theo đồ lễ cúng, cầu mong một vụ biển êm gió lặng, thu hoạch vựa cá bội thu. Đây cũng là một tín ngưỡng tâm linh rất riêng của người dân nơi đây. Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người dân Vũng Tàu thì đây chính là một địa điểm ý nghĩa để tham khảo.

Cách Đi Hòn Bà Vũng Tàu

Bạn đi xe đến dốc Thùy Vân, và gửi xe tại đấy rồi đi bộ ra bãi biển. Do ngày càng nhiều du khách muốn lên đảo Hòn Bà, trước khi gửi bạn nên hỏi rõ giá vé xe, giờ gửi xe, để tránh trường hợp bị chặt chém. Từ bãi gửi xe, đi bộ khoảng 10 phút là bạn đã đứng đối diện đảo Hòn Bà rồi.

hai cách đi Hòn Bà Vũng Tàu, cách đầu tiên là đi thuyền, và cách còn lại là đi bộ trên con đường “xẻ biển”

Người dân địa phương có phục vụ thuyền đi ra đảo với giá khứ hồi là 500k/người. Tuy nhiên rất ít người chọn đi thuyền, trừ những người dân sống trên đảo, những người có công việc đột xuất, hoặc khách du lịch đến vào những ngày nước không rút muốn lên thăm quan Hòn Bà. Tuy khoảng cách từ bờ lên đảo trông khá gần, nhưng khi đi thuyền phải đi đường vòng, do dưới đáy biển khu vực này có rất nhiều đá chìm.

lich nuoc rut hon ba vung tau

Với cách thứ 2, đi bộ trên con đường “xẻ biển” sẽ thú vị hơn rất nhiều. Những ngày trong tháng, khi thủy triều rút, “con đường đá lởm chởm” hiện lên, tuy nhiên giờ giấc có khác nhau tùy theo ngày. Theo lệ, nướt sẽ rút vào hai ngày 14 và 15 âm lịch mỗi tháng. Khoảng 6h chiều, con đường rẽ biển hiện lên để bạn có thể đi bộ từ bờ đến đảo Hòn Bà. Cụ thể lịch nước rút và thời gian có thể đi được, hãy theo dõi lịch nước rút Hòn Bà tháng 09 dưới đây nhé:

Lịch Nước Rút Hòn Bà Vũng Tàu Tháng 09

lich nuoc rut hon ba vung tau thang 1/2019

Với lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu, bạn sẽ khám phá được con đường vô cùng độc đáo này. Tuy nhiên con đường này không hề “hiền hòa” chút nào, những mảnh đá rất sắc và nhọn, vỏ hàu bám lên đường có thể khiến bạn bị thương nếu có một chút sơ sẩy đó, nên hãy cẩn thận nhé. Với người dân địa phương khi con đường hiện ra, họ tận dùng để kiếm mưu sinh. Họ nhanh tay móc những con hàu non hay gọi là hàu sữa bám trên con đường biển, nếu may mắn có thể móc được 1 – 2 kg hàu. Nhưng hiện nay số lượng hàu đã suy giảm đáng kể, nên mỗi lần móc hàu họ cũng không kiếm được bao nhiêu.

lich nuoc rut hon ba vung tau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *